Smartphone Xiaomi sắp có công nghệ bảo mật như iPhone X?

0
14

Bức ảnh rò rỉ bộ cảm biến 3D trên Weibo được cho là của smartphone Mi 7 và Mi 8 của Xiaomi sắp ra mắt khiến nhiều người liên tưởng tới công nghệ được trang bị cho iPhone X.

>>>Xiaomi bí mật lập bộ phận nghiên cứu camera cho smartphone

Ban đầu, nó được cho là hình ảnh của camera TrueDepth và hệ thống Face ID trên iPhone X. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ, mô-đun này có cấu trúc khác biệt đáng kể so với hệ thống trang bị cho iPhone mới nhất của Apple.

điện thoại Xiaomi,Face ID,Xiaomi Mi 7,Xiaomi Mi 8
Bức ảnh rò rỉ được cho là hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D trên smartphone của Xiaomi

Hình ảnh này cho thấy, từ bên trái là máy ảnh hồng ngoại lớn giúp cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt trong điều kiện ánh sáng yếu. Tiếp đến là camera selfie. Khoảng trống bên cạnh có thể để đặt loa thoại. Hình chữ nhật có 1 lỗ nhỏ phía trên có thể là nơi đặt micro. Bộ phận hình vuông tiếp theo gần giống với máy chiếu trên Face ID của iPhone X. Thành phần cuối cùng vẫn còn là một ẩn số. Nó quá lớn so với một cảm biến khoảng cách nhưng lại quá nhỏ để là một camera selfie thứ hai.

Bức ảnh cũng cho thấy những điều chỉnh MIUI cho phần ‘tai thỏ’.

điện thoại Xiaomi,Face ID,Xiaomi Mi 7,Xiaomi Mi 8
Hệ thống Face ID trên iPhone X – smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị công nghệ này

Các báo cáo trước đây cho biết, công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D cho điện thoại hàng đầu sắp tới của Xiaomi đang được Qualcomm, Himax Technologies và Truly Opto-electronics cùng phát triển. Và Xiaomi Mi 8 có thể là điện thoại Android đầu tiên hỗ trợ tính năng quét khuôn mặt 3D.

Hải Nguyên(tổng hợp)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.