Máy tính siêu nhỏ gọn giá 8 triệu, pin sử dụng 20 giờ

0
15

Pomera DM 30 là chiếc máy tính có màn hình E-Ink và bán phím gập. Nhờ công nghệ màn hình này, người dùng máy có thể sử dụng liên tục suốt 20 tiếng đồng hồ.

Thị trường sụt giảm, máy tính bảng Apple vẫn đứng đầu
Hacker chiếm hàng ngàn máy tính để “đào” tiền ảo
600 máy tính trị giá triệu đô đánh cắp để đào tiền ảo

Pomera là dòng máy tính tối giản có xuất xứ từ King Jim, một công ty Nhật Bản. Đã có nhiều mô hình khác nhau được Pomera tạo ra trong suốt 10 năm qua. Điểm chung giữa chúng nằm ở chỗ, đó đều là những thiết bị siêu di động, có bàn phím, màn hình đơn sắc và tuổi thọ lâu dài. Điều này nhằm tăng tính di động, chủ nhân của máy có thể mang theo bất cứ đâu, sử dụng ở bất cứ nơi nào. Sau đó, người dùng có thể chuyển đoạn văn bản qua mã QR hoặc thẻ microSD.

Máy tính,E-Ink,laptop mini
Chiếc máy tính Pomera DM30.

Hiện King Jim đang tìm cách đưa Pomera đến Mỹ thông qua một chiến dịch trên Kichstarter. Mô hình cụ thể của thiết bị này có tên mã DM30. Chiếc máy tính này ban đầu được thiết lập để phát hành tại thị trường Nhật Bản.

Máy tính,E-Ink,laptop mini
Máy được thiết kế nhỏ gọn để người dùng có thể đem đi bất cứ đâu.

DM30 sở hữu bàn phím có thể xếp gọn lại. Máy có màn hình E-Ink 6 inch. Công nghệ màn hình E-Ink giúp Pomera DM30 có thể hoạt động liên tục trong khoảng thời gian lên đến 30 tiếng đồng hồ. Điểm yếu của thiết này là phần bàn phím của máy được thiết kế tạo thuận tiện cho kiểu gõ tiếng Nhật. Do đó, người thường sẽ phải mất một thời gian để có thể làm quen với thiết bị này.

Máy tính,E-Ink,laptop mini

Cách mà người dùng thao tác đóng mở Pomera DM30.

Máy tính,E-Ink,laptop mini
Pomera DM30 sau khi gập bàn phím lại.
Máy tính,E-Ink,laptop mini
Giao diện màn hình đen trắng của máy.
Máy tính,E-Ink,laptop mini
Viên pin của Pomera DM30 giúp máy hoạt động liên tục suốt 24 tiếng đồng hồ.

King Jim DM30 dự kiến sẽ bán ra tại Mỹ vào tháng 11 năm nay. Khi được mở bán, giá bán lẻ của máy sẽ là 499 USD, tương đương khoảng 11,3 triệu đồng. Với những người đặt mua sớm trên KichStarter, giá bán ra của máy sẽ là 349 USD, khoảng 8 triệu đồng.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.